Những vấn đề khi trồng nấm lim xanh

Banner khuyen maiHot

Nấm lim xanh quảng nam chữa bệnh là một loại nấm linh chi đặc hữu chỉ mọc trên cây gỗ lim, vậy nên chỉ có khi trông được gỗ lim may ra chúng ta mới trồng được nấm lim xanh. Và để khắc phục được những thiếu thốn đó thì người ta hướng đến trồng nấm lim xanh để phục vụ cho những người sử dụng nấm.

Một điều rất hay ho ở nấm lim xanh đó là cây gốc lim mọc trên nhiều loại đất có nguồn gốc đá mẹ khác nhau như sa thạch, phiến sét, nai, mica sít, pooc phia, phún xuất. Có thành phần cơ giới từ cát pha, sét nhẹ, sét trung bình đến sét nặng.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

Các loại đất mà chúng ta có thể trồng nấm lim xanh đó là trồng trên các loại đất tầng dày và cả những nơi nông mỏng, nhưng không nhỏ hơn 30cm, trên các loại đất có thực bì cây bụi, đất sau nương rẫy. Chính vì lẽ đó mà nấm lim xanh chỉ được trồng ở một số vùng nhất định trên nước ta chứ không thể trồng được ở nhiều nơi.

Ngoài ra thì điều kiện về môi trường khí hậu cũng rất quan trọng vì trồng được nấm lim xanh đó là nhiệt độ không khí trung bình năm 20,8-24,8 độ C, lượng mưa bình quân năm là 1488-3840 mm, số tháng khô hạn không quá 3-4 tháng. Đây đều là kết quả của quá trình nghiên cứu khoa học đầy công phu của các nhà khoa học.

nấm lim xanh bán như thế nào

Qua đây chúng ta nhận thấy để gây trồng được dược liệu nấm lim xanh không phải là điều đơn giản vì chúng ta phải đáp ứng được nhiều vấn đề về đất đai, khí hậu, môi trường,… Do đó chúng ta cần biết trân quý loại dược liệu này hơn nữa để khai thác nấm hiệu quả hơn.

sử dụng nấm lim xanh như thế nào để đạt hiệu quả

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm