dược liệu nấm lim xanh có nhiều ở rừng nguyên sinh

Banner khuyen maiHot

        Trải qua mấy nghìn năm dược liệu nam lim xanh vẫn giữ được những giá trị đáng quý của mình và ngày càng khẳng định được những công dụng đáng quý ấy. Dược liệu nấm lim xanh được các dược sỹ trong Đông y đánh giá rất cao và được nhiều người tin dùng.

Hình ảnh có liên quan

       Nấm lim xanh chủ yếu tập trung ở khu vực rừng nguyên sinh. Đó là khu vực nhiệt đới có lượng mưa nhiều, độ ẩm không khí tương đối cao, ít ánh sáng. Loại thảo dược này chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết và mục nát được tìm thấy trong những cánh rừng rậm nguyên sinh chưa chịu tác động của con người. Ở Việt Nam, chúng được tìm thấy trong những cánh rừng ở khu vực Tây Nguyên, phía nam của dãy Trường Sơn giáp biên giới Lào.

       Với điều kiện sống đặc biệt như vậy thiên nhiên đã tạo nên một loại dược liệu quý hiếm và có giá trị vô cùng to lớn. Đông y xem nấm lim xanh như là một loại thần dược. Nấm đã khẳng định giá trị của mình trên thực tế và được rất nhiều người tin dùng.

       Nấm chứa nhiều dược chất quan trọng nhưng chúng ta có thể nhận thấy một số dược chất đáng quý sau: polysaccharides ở dạng hợp chất, acid ganoderic, crôm, vanadium, triterpenoid,… Những dược chất này không những giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể mà còn hạn chế, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

       Như vậy chúng ta có thể nhận thấy môi trường sống có giá trị quyết định rất lớn đối với giá trị của dược liệu. Nấm lim xanh đã được tạo hóa ban tặng cho chúng ta như một món quà quý giá.

đọc thêm

uống nấm lim xanh có độc không

nấm lim xanh có những tác dụng gì

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm