Điều cần biết về ván khuôn không chịu lực

Banner khuyen maiHot

Ván khuôn không chịu lực là dạng ván khuôn bao gồm các bộ phận không còn chịu được lực khi mà bê tông đã đóng rắn chẳng hạn như ván thành dầm, ván khuôn cột, ván khuôn móng hay ván khuôn tường, được phép tháo gỡ khi mà bê tông đã đạt được cường độ nào đó, khoảng sau 2 – 3 ngày đổ bê tông.

Ván ép cốp pha dài

Ván khuôn chịu lực chỉ có thể được tháo khi thời gian bê tông đạt cường độ chp phép.

Cần chú ý khi tháo dỡ ván khuôn thì đà giáo ở các sàn của các nhà cao tầng cũng cần phải thực hiện rõ ràng như giữ. Ván khuôn không chịu lực có nghĩa là phải có 2 tầng kề ở dưới sàn chuẩn bị thi công và giữ được nguyên ván khuôn hệ chống đỡ nhé! Ở tầng dưới thứ 3 thì người ta lại tháo dỡ từng bộ phận cột chống ván khuôn và giữ lại được cột chống an toàn cách nhau không quá 3m ở dưới các dầm có nhịp lớn hơn 4m.

Xét về nguyên tắc thì ván khuôn không chịu lực có thể tháo trước, còn ván khuôn chịu lực thì có thể tháo sau. Nhưng trên thực tế thì người ta thường tháo cả 2 loại ván khuôn đó cùng một lúc do không bị vướng víu và không thể tháo trước sau giống như lý thuyết trên.

Trong khi đó ván khuôn leo là một dạng ván khuôn có thể được chuyển lên cao theo từng chu kỳ và thường được cấu tạp từ ván khuôn tấm lớn. Tất cả các ván khuôn đều được nâng lên cao theo từng chu kỳ và có hai hình thức rất giống nhau và giống với ván khuôn trượt. Bên cạnh đó thì ván khuôn này cũng được nâng bằng cáo tự kéo lên và thông qua các con đợi hoặc trụ đỡ cùng theo hình thức co rút để dịch chuyển lên cao .

Mặt khác bạn cũng cần tìm hiểu thêm về ván khuôn mặt đường, ván khuôn kênh  mương nữa nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm